เกี่ยวกับเรา

ร้านถ่านไทย ได้ถือกำเนิดขึ้นมาจากห้างหุ้นส่วนจำกัด สุวรรณการค้า โดยดำเนินธุรกิจค้าถ่านไม้มาตั้งแต่ปี พ.ศ.2500  ดำเนินการภายใต้การบริหารของคุณสุวรรณ  อัตถจริยกุล  โดยตั้งอยู่ในเขตที่มีชุมชนอยู่หนาแน่นมากที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร  จนกระทั่งมียอดขายจากการค้าเพิ่มขึ้น จึงเล็งเห็นการขยายสาขาเพิ่มอีกแห่ง เพื่อเป็นจุดการกระจายสินค้าให้เพียงพอกับความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นสู่ภูมิภาคเพิ่มขึ้น  

ถ่านไม้ในโกดังถ่านคลองเตย
โกดังถ่านไม้คลองเตย

ในปี พ.ศ. 2535  จึงเริ่มจัดตั้งสำนักงานแห่งใหม่ นาม บริษัท สุวรรณบุตร จำกัด เพื่อเป็นคลังเก็บและกระจายสินค้าอีกแห่งหนึ่งในแถบเอกชัย-บางบอน เพื่อประกอบกิจการค้าอีกแห่งในโซนฝั่งธนบุรี พร้อมทั้งเริ่มดำเนินงานด้านการขนส่งสินค้าครั้งแรก  จากรถบรรทุกสิบล้อ และ รถพ่วง(FULL-TRAILER)  โดยบริการรับ-ส่ง สินค้าในกรุงเทพและปริมณฑล และภาคใต้

บริษัท สุวรรณบุตร ขายถ่านและขนส่งแถวบางบอน 3

ในปี พ.ศ.2545 ได้เริ่มผลิตถ่านอัดแท่งขึ้นครั้งแรก โดยการใช้เศษและผงถ่านเป็นวัตถุดิบในการผลิต เนื่องจากทางเรามีเศษและผงถ่านเป็นจำนวนมาก จึงต้องการสร้างมูลค่าของผงถ่านให้เกิดประโยชน์มากขึ้น  เพื่อเป็นพลังงานความร้อนทดแทนอีกทางเลือกหนึ่ง ด้วยมีประสบการณ์และความชำนาญเกี่ยวกับถ่านสูง  จึงสามารถจัดการทรัพยากรบุคคล หรือบุคลากรทั้งฝ่ายบริหารจัดการ และฝ่ายปฎิบัติการ ที่ค่อนข้างมั่นคง   จนสามารถทำการผลิตได้อย่างต่อเนื่อง 

และเมื่อปี 2550 ได้ขยายงานด้านการผลิตถ่านอัดเพิ่มขึ้นอีกโรงงาน ในแถบกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร จนถึง ณ ปัจจุบันนี้

กิจกรรมต่างๆ

งานสังสรรค์และจับฉลากฉลองปีใหม่
ทางบริษัทมีการจัดงานเลี้ยงประจำปี และมีการจับฉลากแจกของขวัญ
คลิกเพื่อดูภาพ
มีไปเที่ยวทุกปี!
ทางเรามีการจัดทริปไปเที่ยวในจังหวัดต่างๆทุกปี
คลิกเพื่อดูภาพ
Previous slide
Next slide